กิจกรรมของผู้บริหารโรงเรียน
ฉบับที่ 67 (29 ส.ค.62)

โรงเรียนสุไหงโกลก เปิดการแข่งขันกีฬา-กรีฑาภายใน "พิกุลเกมส์" ณสนามกีฬามหาราช อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส โดยมีนายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนราธิวาส เขต2เป็นประธาน

สำหรับการแข่งขันกีฬา "พิกุลเกมส์" ประจำปี 2562 มีการแบ่งเป็น 4สี คือ สีเขียว สีชมพู สีฟ้า และสีม่วง จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 27-29 สิงหาคม 2562 โดยมีกีฬาประเภทต่างๆดังนี้ ฟุตซอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล ตะกร้อ เปตอง เทเบิลเทนนิส ตะกร้อครูชาย แชร์บอลครูหญิง วอลเลย์บอลครูชาย-หญิง จัดการแข่งขันกรีฑาจำนวน 30 รายการ โดยใช้สนามกีฬาโรงเรียนสุไหงโก-ลก สนามฟุตซอลเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก และสนามกีฬามหาราชเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน

นายนิรัตน์ นราฤทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสุไหงโก-ลก ในฐานะประธานอำนวยการคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาพิกุลเกมส์ กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวสอดคล้องกับนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานกระทรวงศึกษาธิการที่ต้องการพัฒนาผู้เรียนทางด้านร่างกายอารมณ์ สังคม สติปัญญา และห่างไกลยาเสพติด พร้อมเปิดโอกาสให้เด็กนักเรียนได้แสดงความสามารถทางด้านกีฬา พัฒนาทักษะการแข่งขันนำไปสู่การเป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันในระดับสูง นอกจากนี้ยังเป็นการปลูกฝังให้นักเรียนมีน้ำใจนักกีฬา มีระเบียบวินัยมีความรับผิดชอบใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และห่างไกลยาเสพติด

ส่วนบรรยากาศการจัดงานเป็นไปอย่างคึกคัก โดยนักเรียนแต่ละสีมีการจัดเตรียมขบวนพาเหรดอย่างสวยงามตระการตา สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เข้าร่วมชมตลอดเส้นทางรอบเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ขณะที่เชียร์ลีดเดอร์ และกองเชียร์ของทุกสีช่วยสร้างสีสันให้การแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนาน และสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมชมงานเป็นอย่างมาก

Adobe Acrobat Document ดาวน์โหลดไฟล์
โพสเมื่อ : 02 ก.ย. 2562,00:00   อ่าน 44 ครั้ง